20+ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp đầy ấn tượng

nha pho 2 tang 1 tum

Ngoài các mẫu nhà phố 2 tầng, nhà phố 3 tầng, nhà phố 4 tầng,… với nhiều phong cách thiết kế, lối kiến trúc khác nhau thì mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum cũng là loại hình nhà ở được yêu thích nhất hiện nay. Cùng chúng tôi khám phá một số mẫu thiết kế nhà phố đã được nêu trên nhé.

Nhà phố 2 tầng 1 tum là gì?

Nhà phố 2 tầng 1 tum là loại hình nhà ở được thiết kế gồm 2 tầng và 1 hạng mục tum bổ sung ngay trên tầng 2 của ngôi nhà.

Tầng tum hay còn được biết đến là tầng cao nhất, trên cùng của một ngôi nhà. Hạng mục này sẽ giúp che chắn phần cầu thang, hoặc gia chủ có thể tận dụng ngay không gian này để bố trí thêm một số công năng khác như phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, sân phơi,… đều phù hợp.

nha-pho-2-tang-1-tum-9
Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp

Trong xu hướng thiết kế nhà phố, mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum cũng là công trình kiến trúc nhà ở được nhiều gia đình ưu tiên và lựa chọn thời gian qua bởi công năng sử dụng tối ưu cũng như giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại.

Ưu điểm nổi bật của nhà phố 2 tầng 1 tum

Ở các mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Nhờ đó mà chúng đã trở thành sự ưu tiên của các gia đình hiện đang sinh sống tại khu vực đô thị. Sau đây là một số thế mạnh mà căn nhà mang lại cho bạn.

  • Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum giúp gia chủ tận dụng tối đa diện tích sử dụng, song cũng làm tăng không gian tiện ích cho người dùng.
  • Chi phí xây nhà phố 2 tầng 1 tum không quá cao, phù hợp với nguồn ngân sách của nhiều gia đình Việt.
  • Thiết kế tầng tum được bố trí khoa học, hợp lý nhằm đem đến sự thông thoáng, giúp căn nhà tiếp nhận lượng lớn ánh sáng, không khí và gió tự nhiên vào bên trong.
  • Luôn có sự linh hoạt trong thiết kế bởi chủ nhà có thể bố trí tầng tum để làm nhiều công năng khác nhau như phòng ngủ, phòng giải trí, sân phơi,…

Cách bố trí công năng phù hợp nhà phố 2 tầng 1 tum

Trong thiết kế nhà phố 2 tầng nói chung, có lẽ mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum chính là phương án thiết kế được tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Để có thể sở hữu một không gian sống hiện đại, tiện nghi nhất thì việc bố trí công năng tại mỗi tầng cũng rất quan trọng.

mau-nha-pho-2-tang-1-tum
Bố trí công năng nội thất nhà phố 2 tầng 1 tum

Dưới đây là gợi ý cách bố trí công năng cho nhà phố 2 tầng 1 tum mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc tham khảo.

  • Tầng 1: Ở tầng 1 căn nhà, gia chủ có thể bố trí các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn. Đối với những căn nhà có chiều sâu thì bạn cũng có thể thiết kế thêm khu vực để xe, hoặc một phòng ngủ nhỏ tại đây.
  • Tầng 2: Công năng của tầng này chủ yếu được sắp xếp với các phòng ngủ mang đến sự riêng tư nhất cho từng thành viên trong gia đình. Tuỳ vào nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn thiết kế 2 – 3 phòng ngủ ở đây, hoặc có thể thêm một phòng làm việc đều được.
  • Tầng tum: Đối với những gia đình chưa có điều kiện để bố trí phòng thờ ở tầng dưới thì bạn hãy tận dụng ngay tầng tum để thiết kế 1 phòng thờ linh thiêng, trang nghiêm nhất ở đây nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm sân phơi, phòng giặt hay phòng kho ở khu vực phía sau tầng.

Một số mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum luôn có sự đa dạng từ diện tích, phong cách thiết kế cho đến công năng sử dụng,… Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số mẫu dưới đây nhé.

nha-pho-2-tang-1-tum-5x17-1
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum 5×17
nha-pho-2-tang-1-tum-5x20-1
Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum 5×20
nha-pho-2-tang-1-tum-co-gara-o-to
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum có gara để ô tô
nha-pho-2-tang-1-tum-co-san-thuong
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp có sân thượng
nha-pho-2-tang-1-tum-dep-1
Mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum đẹp
nha-pho-2-tang-1-tum-hien-dai-
Nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại
nha-pho-2-tang-1-tum-ket-hop-kinh-doanh
Nhà phố 2 tầng 1 tum kết hợp kinh doanh

Bên cạnh mẫu thiết kế trên, bạn đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi và hãy cùng tham khảo thêm một số ý tưởng thiết kế nhà phố 2 tầng mới nhất nhé.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum là loại hình nhà ở thích hợp với các gia đình nhỏ hoặc các cặp vợ chồng mới cưới. Đây là mẫu nhà lý tưởng mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu đang có ý định xây dựng nhà phố. 

Bài viết liên quan