Tổng hợp những Mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ mới nhất

Hiện nay, mẫu nhà ống được nhiều người ưa chuộng bởi chi chí xây dựng phù hợp với điều kiện kinh tế và diện tích nhà ở. Nếu bạn muốn tìm cho mình những mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ đẹp, sang trọng nhưng diện tích nhỏ thì hãy theo dõi ở bài viết dưới đây.

nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Các thông tin cơ bản về nhà ống bạn cần biết

Ưu điểm nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ

Nhà ống hiện nay không còn được xây dựng như kiểu truyền thống ngày xưa là bốn vách tường và một hành lang. Hiện nay, nhà ống lại được xây dựng theo kiểu hiện đại và vô cùng thông thoáng. Dù diện tích bé nhưng vẫn mang lại khong gian thoáng mát và sự sang trọng cho ngôi nhà. Nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

    • Nhà ống chiếm diện tích nhỏ, thời gian thi công xây dựng nhanh chóng.
    • Chi phí xây dựng thấp, diện tích đất ở phù hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam. Nó mang đến cho chủ nhà một thiết kế hiện đại, không kém phần sang trọng với chi phí thấp.
    • không quá cầu kỳ nên thời gian thiết kế, cải tạo nội thất nhanh chóng.
nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Ưu điểm nổi bật của nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ

Chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ

Trung bình chi phí để xây dựng nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ sẽ dao động từ 300 cho đến 800 triệu đồng. Tuy nhiên mức chi phí này chỉ để tham khảo, bởi để dự đoán chính xác chi phí cho ngôi nhà của bạn cần những yếu tố khác nữa. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để có thể dự đoán và tính ra mức chi phí gần nhất cho ngôi nhà của mình.

Bước 1: Lên bản kế hoạch xây dựng

Bạn cần chuẩn bị và lên một kế hoạch xây dựng cho căn nhà của bạn từ kiến trúc cho đến các thiết bị bố trí trong nhà. Bạn có thể thuê những kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm để lập kế hoạch một cách chi tiết hơn.

nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Thiết kế bản kế hoạch cho ngôi nhà

Bước 2: Lựa chọn địa điểm thi công xây dựng

Việc lựa chọn địa điểm xây dựng sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Những vấn đề về đất đai phải được thực hiện theo quy định của pháp luật và có các giấy tờ, giấy phép cần thiết.

Bước 3: Dự tính chi phí

Khi đã có mặt bằng thiết kế và thi công xây dựng, bạn cần tính toán chi phí. Điều này bao gồm các chi phí sau: Chi phí vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, chi phí thiết bị và các chi phí khác.

Trong giai đoạn này, chi phí để xây dựng nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ thường trong khoảng 300-800 triệu đồng như chúng tôi đã nêu ở trên.

Bước 4: Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bạn có thể tự thực hiện hoặc tìm một nhà thầu uy tín để hoàn thành dự án của mình theo đúng tiến độ được đề ra.

Tổng hợp Mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ đẹp nhất 2023

Mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ đơn giản đầy công năng

nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Mẫu nhà ống 1 tầng cạnh mặt đường
nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Thiết kế nhà ống với tính thẩm mỹ cao

Đối với những Mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ nhiều công năng thường được thiết kế hiện đại và khang trang. Phần mặt tiền của ngôi nhà được trang bị hệ thống cửa gỗ vô cùng chắc chắn và bền đẹp. Kết hợp cùng với đó là cửa sổ với 6 cánh, điều này vừa làm tăng vẻ đẹp cũng như giá trị của ngôi nhà vừa tránh được bụi mịn khi ở những nơi có nhiều phương tiện xe qua lại. Để tiết kiệm diện tích cho gia chủ nhưng vẫn giữ được tính hiện đại và giảm phần nào chi phí thì phòng bếp và phòng khách được thiết kế thông với nhau.

Phòng ngủ của ngôi nhà vô cùng rộng rãi bởi việc lắp đặt một tấm kính lớn mang lại cảnh quan bao quát bên ngoài cũng như ánh sáng tạo nguồn sinh khí tốt, thu hút tài lộc cho gia chủ.

nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Mẫu nhà đơn giản nhiều công năng nổi bật

Mẫu Thiết kế nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ phong cách hiện đại tối giản

Trên thực tế, Mẫu Thiết kế nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ có đa dạng các kiểu loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Có những mẫu thiết kế nổi bật như: nhà ống 1 tầng với gác lửng, kiểu mái chéo, mái bằng, mái thái,… mỗi loại đều mang một vẻ đẹp riêng.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ có sân vườn

Bản vẽ thiết kế là phần vô cùng quan trọng trước khi tiến hành thi công. Gia chủ sẽ nêu những ý tưởng của riêng mình và phác thảo lên thành bản vẽ chi tiết có đủ các dữ liệu để thi công một ngôi nhà. Đối với nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ việc thiết kế thêm một sân vườn là một sự độc đáo cho căn nhà. Mỗi gia chủ sẽ có kiểu vườn và mô hình cho riêng mình tùy thuộc vào sở thích cũng như quan điểm của mỗi người.

nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ
Bản thiết kế nhà có sân vườn

Hy vọng rằng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ. Nếu như bạn đã có cho mình những bản thiết kế cho ngôi nhà của mình và muốn tìm một nhà thầu xây dựng uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://thietkenhapho.net/ để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Mục Lục