Thiết Kế Nhà Trên Đất Méo Mái Bằng Hiện Đại NPNP5T002

Trường hợp lô đất của bạn bị méo chúng ta thường thấy nhất là tại các thành phố lớn nhất là Hà Nội, Hải Phòng, HCM… Để có được một căn nhà thật ưng ý thì việc thiết kế nhà trên đất méo là một điều rất cần thiết dành cho gia chủ. Mục đích của việc thiết kế là sắp xếp đồ nội thất bên trong, bố trí nội thất cho hợp lí và tạo kiến trúc máng tính thẩm mỹ hơn.

Hôm nay Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại tại Xuân Phương – Từ Liêm – Hà Nội. Lô đất này có diện tích khá rộng lên tới 60m2 và được xây dựng trên lô đất méo, không phải hình thang cũng không phải hình tam giác. Tuy nhiên thiết kế nhà trên đất méo cũng không làm khó được các kiến trúc sư.

Với 3 mặt xung quanh đều giáp với nhà hàng xóm nên việc thiết kế phải đảm bảo được sự thông thoáng và các phòng đều phải có được ánh sáng tự nhiên. Vì thế giếng trời trong mẫu thiết kế nhà phố này là không thể thiếu và vị trí giếng trời được đặt ngay cạnh phòng ngủ cuối nhà và cầu thang vừa lấy ánh sáng cho khu cầu thang và phòng ngủ.

Thông tin về mẫu nhà phố 5 tầng

  • Chủ đầu tư: Chú Hảo
  • Địa điểm xây dựng: Từ Liêm – Hà Nội
  • Diện tích lô đất: 60m2
  • Tổng diện tích sàn: 300m2

Nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng rất nhiều vì gia đình có nhiều thành viên và mục đích sau này có thể nếu không ở thì có thể sử dụng để kinh doanh nhà nghỉ. Vì vậy mẫu thiết kế được thiết kế dưới dạng nhà phố 5 tầng. Tông màu chủ đạo là tông màu trắng kết hợp với màu cam ngoài ra tầng 1 còn được thiết kế thêm gạch ốp tường inax của việt nam. Từ mặt tiền các bạn có thể nhìn thấy một đoạn chéo ở ban công đó là cách mà chúng ta thiết kế để các phòng có thể vuông văn hơn và thuận lợi cho việc sử dụng. Các bạn hãy xem cách bố trí nội thất trong phần mặt bằng bố trí nội thất của mẫu nhà phố này nhé.

Mặt bằng điển hình nhà phố 5 tầng hiện đại
Mặt bằng điển hình nhà phố 5 tầng hiện đại

Đây là phần mặt bằng bố trí nội thất cho các tầng 2,3,4 và tầng 5 được thiết kế là khu phòng thờ và sân phơi đồ. Để các phòng có thể vuông vắn và thuận tiện cho việc sử dụng hơn.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T002
Mặt bằng tầng 1 nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T002

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, khu vực phòng bếp, phòng ăn, vệ sinh gầm cầu thang và tiểu cảnh ngay tại khu vực phòng bếp. Nếu gia đình mình sử dụng xe đạp hay xe máy thì có thể để ngay tại phòng khách nhé. Còn nếu bạn có xe ô tô và muốn để tại tầng 1 thì phân khu chức năng của tầng 1 chúng ta có thể chuyển lên trên tầng 2.

Mặt Tiền Thiết Kế Nhà Trên Đất Méo Mái Bằng Hiện Đại Npnp5t002
Mặt Tiền Thiết Kế Nhà Trên Đất Méo Mái Bằng Hiện Đại Npnp5t002
Thiết kế nhà trên đất méo NPNP5T002
Thiết kế nhà trên đất méo NPNP5T002

Và đây là phối cảnh nhà phố 5 tầng hiện đại được thiết kế trên lô đất méo, nếu mảnh đất của bạn mà bị méo chúng ta không có giải pháp thiết kế hay không biết xử lí thế nào các bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế để được tư vấn thêm nhé. Mong rằng giải pháp thiết kế nhà trên đất méo này sẽ giúp các bạn phần nào trong việc xây dựng nhà nhé.

Tham khảo thêm 1 mẫu biệt thự nhà phố khác tại link bên cạnh Tổng hợp những căn biệt thự phố đẳng cấp nhất hiện nay

Bài viết liên quan