Thiết kế Nhà Ống Mái Lệch 2 Tầng 6x20m Tại Ba Vì NPNO2T011

Xin chào các bạn, đây có lẽ là một mẫu nhà ống mái lệch 2 tầng khá đặc biệt. Vì sao lại bảo là đặc biệt vì nhìn từ bên ngoài có lẽ các bạn sẽ tưởng là kiểu nhà Biệt thự 2 tầng nhưng thực tế diện tích mặt tiền của nhà là 6x20m mà thôi.

Thực tế nó chỉ là một mẫu nhà ống 2 tầng mà thôi, vì diện tích của mảnh đất cũng không quá rộng nhưng bạn lại thích kiểu nhà mái lệch thì có lẽ đây sẽ là một lựa chọn không tồi. Nếu là tôi thì có lẽ tôi thích kiểu mái 1 bên có lẽ hợp lí hơn vì với chiều rộng 6m mà chia đôi mái cũng được nhưng nhìn lại hơi bé.

Còn các bạn đánh giá thế nào có lẽ mỗi người sẽ có một cách đánh giá khác nhau. Hoặc bạn có thể lựa chọn một kiểu nhà ống 2 tầng đẹp có khi lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Phần công năng bên trong thì hoàn được chia giphố như kiểu nhà ống 2 tầng và các bạn sẽ được thấy công năng sử dụng được chúng tôi chia sẻ cho các bạn trong bài viết này.

Nếu diện tích đất nhà bạn cũng giống như kiểu nhà 2 tầng này chỉ có chiều ngang 5 hoặc 6m nhưng các bạn lại thích kiểu mái thái thì đây có lẽ cũng là một lựa chọn.

Các bạn sẽ thấy số lượng các mẫu nhà 2 tầng mái bằng sẽ ít hơn và ít đẹp hơn. Lí do là làm nhà 2 tầng mái bằng để đẹp thì khó hơn là việc làm nhà ống 3 tầng và thậm chí công năng sử dụng. Rất nhiều khách hàng thích kiểu nhà ống 2 tầng mái thái tuy nhiên khi xây dựng lại không biết thiết kế nào cho hợp lí. Vì vậy với kiểu nhà ống mái lệch 2 tầng này sẽ là một ý tưởng tham khảo cho các bạn nhé.

Giá xây nhà ống mái lệch 2 tầng là bao nhiêu?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu giá xây nhà ống này hết bao nhiêu, vì nhà này được làm theo kiểu mái thái cho nên sẽ phát sinh thêm phần riềm mái đổ bê tông ở trên mái nữa. Vì vậy chi phí sẽ tăng lên một chút so với những mẫu nhà 2 tầng mái bằng khác nhé.

  • Chủ đầu tư: Anh Quang
  • Địa điểm xây dựng: Ba Vì
  • Diện tích xây dựng tầng 1: 120 m2
  • Diện tích xây dựng tầng 2: 120 m2
  • Diện tích riềm mái bê tông: 120×0.3=36 m2
  • Tổng diện tích phần mái bê tông: 120+120+36 = 276m2
  • Tổng giá trị xây dựng nhà 2 tầng mái lệch: 276×5.000.000 =1.380.000.000 vnđ

Như vậy để hoàn thiện mẫu nhà mái lệch 2 tầng này các bạn cần 1.4 tỷ mới có thể hoàn thiện được nhé. Với mức đầu tư này nếu đất nhà bạn không đủ chúng ta cũng có thể chồng thêm tầng thành dạng nhà ống 3 tầng và diện tích có thể ngắn lại.

Ví dụ kiểu nhà ống 3 tầng diện tích 6x15m hoặc 6x16m cũng được. Nếu các bạn không quen với cách chia công năng có thể thuê 1 đơn vị thiết kế để chia giúp bạn công năng sử dụng của nhà mình.

Hình ảnh mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái lệch 6x20m tại Ba Vì

Thiết kế nhà 2 tầng mái lệch NPNO2T011
Thiết kế nhà 2 tầng mái lệch NPNO2T011

Thiết kế nhà 2 tầng mái lệch NPNO2T011

Đây là phần mặt tiền chính của mẫu thiết kế này, tông màu chính trong thiết kế các bạn có thể thấy gồm tông màu trắng và ghi xám. Trong đó tông màu trắng được sử dụng sơn thân nhà và sơn chủ đạo còn lại tông màu ghi xám để trang trí cổ trần, trang trí phần chữ A đầu mái. Ngoài ra chúng ta sẽ thấy có thêm một vài màu sắc như màu vàng, màu giả gỗ và màu gạch inax trang trí làm điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

Mẫu nhà phố mái lệch 2 tầng hiện đại NPNO2T011
Mẫu nhà ống mái lệch 2 tầng hiện đại NPNO2T011

Các bạn có thể thấy 2 bên đất không có mái cho nên phần mái chỉ đua ở bên trong đất, sau này khi các bạn lợp mái xong các bạn sẽ phải làm thêm sê nô thu nước hai bên. Để tránh trường hợp nước mưa đổ xuphố mái và chảy sang hai bên.

Tuy nhiên ở quê thì chắc vấn đề này không ảnh hưởng lắm vì có nhiều nhà có đất rộng và có rất nhiều khoảng không, vì vậy mưa có rơi xuống vườn cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều phải không?

Mẫu nhà 2 tầng mái lệch đẹp NPNO2T011
Mẫu nhà 2 tầng mái lệch đẹp NPNO2T011

Nếu nói mẫu nhà này là một trong những mẫu nhà như thế nào? Có lẽ nó không phải là một mẫu nhà xuất sắc tuy nhiên theo tôi nghĩ với những gia đình ở nông thôn có lẽ đó sẽ là ước mơ của cả đời người.

Nếu bạn đã có nhà cho mình, nếu bạn đã ở những nơi sang chảnh có thể bạn sẽ thấy lời nói của tôi hơi khoa trương. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng đó là sự thật, không phải ai cũng có điều kiện để xây cho mình 1 căn nhà ống mái lệch 2 tầng như thế này.

Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng mái lệch đẹp NPNO2T011
Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng mái lệch đẹp NPNO2T011

Đây là phần công năng bố trí nội thất mời các bạn cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

  • Tầng 1 được bố trí với 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh và khu vực bếp, phòng ăn và phòng khách ở ngay ngoài cửa.
  • Tầng 2 được thiết kế với 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc về kích thước hay bản vẽ thiết kế của nhà này vì vậy mình xin chia sẻ bản vẽ mặt đứng mẫu nhà ống mái lệch 2 tầng cho các bạn tham khảo. Các bạn xem có sử dụng được gì cho gia đình mình không nhé?

Thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái NPNO2T011
Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái NPNO2T011

Chúng tôi xin chia sẻ thêm cho các bạn 1 phương án nữa của căn nhà này để các bạn cùng tham khảo. Có thể tôi thích màu xanh ngọc cho nên cảm nhận thấy rằng phương án này đẹp hơn, mát mắt hơn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả có thể bạn sẽ thấy không thích phương án này. Vì tôi thuộc mệnh hỏa mà xanh ngọc này chính là mộc nên mộc dưỡng hỏa nên thấy thích hơn.

Các bạn hãy cùng nhìn lại về mẫu thiết kế nhà ống mái lệch 2 tầng này nhé, các bạn hãy cho chúng tôi biết các bạn có thích mẫu thiết kế này không nhé? Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi mẫu thiết kế này.

Bài viết liên quan