Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x11m NPNP2T029

Nếu nói về các mẫu nhà phố 2 tầng có lẽ số lượng cũng ít cụ thể là mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x11m như mẫu nhà mà chúng tôi sẽ trình bày với các bạn. Và có rất nhiều các mẫu nhà cùng gần với kích thước của mẫu nhà này như mẫu nhà phố 2 tầng 4x11m hoặc nhà 6x11m.

Tuy nhiên mỗi nhà đều có nét đẹp, có ưu điểm riêng và khác nhau vì vậy lựa chọn cho mình 1 mẫu thế nào đó là do mỗi người phải không ạ. Mẫu nhà phố 2 tầng 5x11m này được chúng tôi thiết kế cho 1 người quen đó là người bạn của một thành viên trong Chúng tôi. Tuy nhiên hiện tại tôi đang không biết được rằng công trình này có thể đưa vào thi công hay không có lẽ phải chờ đợi thời gian. Vậy thì điểm đặc biệt của mẫu thiết kế nhà này là gì? Có lẽ các bạn phải nhìn những hình ảnh về mẫu thiết kế này mới có thể hiểu được.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x11m Npnp2t029
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x11m Npnp2t029

Không biết các bạn cảm nhận thế nào về mẫu thiết kế nhà này, nhưng với cá nhân tôi có lẽ tôi cảm thấy rằng nó khá đơn giản. Điều tôi mong muốn là một mẫu đẹp hơn, hiện đại hơn và cầu kì hơn một chút. Tuy nhiên vì sao chúng tôi vẫn chia sẻ với các bạn vì tôi chắc rằng sẽ có người thích dù tỉ lệ số người thích có thể nhỏ. Tôi cũng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và cũng rất nhiều sự từng trải và thấy thế giới này thật rộng lớn.

Đôi khi chúng ta cảm thấy có những cái không thể thích được nhưng lại có người đắm đuối. Cụ thể như các bạn sẽ thường thấy có những người đàn ông chết mê chết mệt vì những người con gái mà không phải là xinh đẹp gì cả. Nhưng vì sao người ta vẫn thích và đến các bạn cũng không hiểu rõ phải không? Bởi vì mỗi người có một hệ quy chiếu khác nhau vì vậy có thể bạn không thích nhưng chắc sẽ có người chết mê chết mệt với thiết kế nhà phố 2 tầng 5x11m này. Các bạn hãy tin tôi đi nhé.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x11m NPNP2T029
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x11m NPNP2T029

Nhìn từ bên ngoài các bạn sẽ thấy hết sức đơn giản, xây vuông vắn giống như một chiếc hộp và mặt tiền đường kết hợp với các đường cong.

Nói tới đây tôi lại nghĩ ra thêm được một vài phương án mặt tiền cho căn nhà này từ những đường cong này. Đôi khi những kiến trúc sư là những con người kì lạ. Chắc hẳn các bạn đã biết tới thiết kế của Võ Trọng Nghĩa, nhìn từ bên ngoài cũng giống như những chiếc hộp như này nhưng lại đạt giải rất cao trong cuộc thi thiết kế của thế giới. Vậy đấy, có những thứ mà chúng ta thưởng chừng như không ra gì nhưng lại có giá trị rất lớn, đó là do cách con người đánh giá mà thôi. Vậy theo bạn, bạn sẽ lấy được giá trị gì từ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x11m này.

Có lẽ là phần mặt bằng công năng sử dụng mà tôi thấy có giá trị nhất, biết đâu các bạn thấy cái khác giá trị hơn thì sao. Có lẽ chúng ta hãy cùng xem thử thế nào nhé.

Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029
Mặt bằng nội thất tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029

Có điều gì đặc biệt trong mẫu nhà này vậy, phía trước là phòng khách sau đó đến cầu thang và phía cuối là phòng bếp, phòng ăn. Tôi thấy cũng giphố như hầu hết các nhà mà, chưa thấy gì đặc biệt trong thiết kế này. Chúng ta hãy tiếp tục xem tầng 2 thế nào nhé.

Mặt bằng nội thất tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029
Mặt bằng nội thất tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029

Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ 2 bên cầu thang và 1 nhà vệ sinh chung. Các bạn có thấy hành lang được thiết kế ở phòng ngủ phía trước không? Tại sao vậy nhỉ? Tôi cũng không hiểu ý đồ của người thiết kế lắm, phần hành lang còn rải sỏi nữa chứ sau đó đi ra phía trước ban công.

Tôi cũng giống như các bạn là người đánh giá khách quan về căn nhà này và không phải là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên chưa rõ được tại sao? 2 phòng cần sự độc lập như vậy để tận hưởng khoảng mặt tiền của căn nhà thì chứng tỏ cần sự riêng tư rồi, vậy có thể 2 phòng ngủ này không phải mối quan hệ trong gia đình rồi, không phải mối quan hệ bố mẹ với con cái nên mới cần độc lập như vậy? Theo các bạn tôi đánh giá như thế có đúng không?

Giá xây nhà 2 tầng này là bao nhiêu?

Mà quên mất một vấn đề là xây căn nhà này hết bao nhiêu tiền có lẽ các bạn cũng chưa biết, cũng giống như tiêu đề nhà có diện tích 5x11m thì tổng 2 sàn là 110m2. Nếu các bạn khéo xây thì chắc 700-800 triệu là đủ.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029
Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 2 tầng 5x11m NPNP2T029

Còn nốt một bản vẽ mặt đứng của căn nhà này và chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn. Không biết các bạn có sử dụng được không nhé? Vì đây chỉ là phương án thiết kế cho căn nhà này cho nên chưa được triển khai ra hồ sơ đầy đủ. Thế nên có được phần nào chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những phần đó. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm một số mẫu nhà phố 2 tầng:

Bài viết liên quan