Mẫu Nhà Phố 2 Tầng 3 Phòng Ngủ Tiện Nghi, Hiện Đại Tại Quảng Ninh NPNP2T017

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ lần này nằm ở khu vực có nhiều cư dân đông đúc Quảng Ninh, là một khu náo nhiệt, sầm uất không kém các thành phố khác và theo đó cũng gặp phải những bất cập về không gian hạn chế, thiếu cây xanh và bí bách bởi những khối bê tông dày cộp,…

Để giải quyết những vấn đề về kiến trúc, nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ kết nối các thành viên trong gia đình bằng những chi tiết kiến trúc độc đáo, đưa ra những giải pháp tối ưu tính tiện nghi của một căn nhà phố 2 tầng 7x11m.

“Thiết kế bằng tất cả năng lực và hiểu biết của mình trên nền tảng ý tưởng của khách hàng, phác họa chân thực nhất những ý tưởng độc đáo mang tính cá nhân ấy có thể coi là việc làm ý nghĩa của người làm kiến trúc. Thiết kế kiến trúc không phải là sự áp đặt của người thiết kế lên căn nhà của người khác, mà là tạo ra căn nhà trong ý nghĩ của chính gia chủ.”

Sự kết nối giữa tầng 1 và tầng 2 qua giàn lam gió gọn gàng
Sự kết nối giữa tầng 1 và tầng 2 qua giàn lam gió gọn gàng NPNP2T017

Thông tin khái quát mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

  • Chủ đầu tư: Chị Hương
  • Địa điểm xây dựng: Quảng Ninh
  • Diện tích nhà: 7x11m
  • Diện tích xây dựng: 175m2
  • Số phòng ngủ: 3 phòng
  • Tổng kinh phí dự kiến: 900 triệu

Không gian xanh qua phối cảnh 3D

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại bị hạn chế về mặt ánh sáng tự nhiên bởi xung quanh đều là những công trình có chiều cao không kém hơn mẫu nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ này.

Giải pháp cho vấn đề về nguồn sáng đó là thiết kế mẫu cửa ra vào từ tầng 1 tới tầng 2 đều sử dụng cửa kính bản lớn, diện tích rộng đón trọn vẹn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Căn nhà luôn luôn tràn ngập ánh sáng là yếu tố quan trọng trong yếu tố phong thủy của không gian sống, ánh sáng là nguồn nảy sinh sức sống, sinh khí cho cả căn nhà.

Hệ thống lam chớp ngoài nhà như một sợi dây gắn kết 2 tầng trên dưới kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Thiết kế thanh lam có thể coi như điểm nhấn của mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ này nhờ tác dụng phá vỡ sự đơn giản của những hình khối cơ bản xuyên suốt căn nhà, tạo sự đan xen khối của công trình.

Thiết kế độc đáo với mái che sân dưới nhẹ nhàng, màu sắc được điều phối
Thiết kế độc đáo với mái che sân dưới nhẹ nhàng, màu sắc được điều phối NPNP2T017

Cá tính hiện đại, yêu thích cái mới của gia chủ có thể thấy ở sự tối giản trong phong cách thiết kế. Kiến trúc sử dụng tất cả đều là khối vuông đơn giản, tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng 2 màu sơn sáng tối đối lập: trắng – xám đậm giúp nổi bật những khối vuông vức.

Kiến trúc sẽ trở nên tuyệt vời khi những chi tiết thiết kế kết hợp hội tụ tại điểm cực đại, và ở đây là điểm hội tụ của những đường thẳng đồng quy của kiến trúc tối giản, sắc màu đối lập, công năng tối ưu từ nền tảng có sẵn

Thiết kế cổng mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đồng nhất với khu nhà ở, rất đơn giản với những thanh lam nhôm tráng sơn đồng bộ với màu sơn nhà, chất liệu hiện đại thách thức thời tiết, thách thức thời gian.

Sự thông thoáng tầm nhìn của cổng nhà tạo ra sự cởi mở trong cuộc sống của gia chủ. Thiết kế này khá hoàn hảo với tầm nhìn từ trong ra thông thoáng nhưng ở bên ngoài lại khá khó để nhìn vào bởi hiệu ứng tốc độ và ánh sáng của người đi đường, nhờ vậy vẫn bảo lưu được sự riêng tư trong sinh hoạt của gia đình.

Giá trị sử dụng qua mặt bằng công năng

Mặt bằng tầng 1 với công năng đầy đủ phòng khách, bếp, ngủ
Mặt bằng tầng 1 với công năng đầy đủ phòng khách, bếp, ngủ

Với ưu điểm chiều dài đất khá thoải mái nên KTS nhà đẹp đã dành không gian trước nhà sử dụng cho công năng để xe của gia đình, giúp trong nhà rộng rãi hơn vào ban ngày.

Bước vào mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ là không gian phòng khách với 2 tiểu khu ghế ngồi rộng rãi, ngay bên cạnh là cửa sổ lưu thông không khí, đồng thời mang gần gũi với không gian bên ngoài.

Tiếp đến là khu vực cầu thang dẫn lên tầng 2, bố trí song song với WC kết hợp nhà tắm rộng rãi, là không gian thư giãn sau cả ngày dài làm việc của các thành viên trong gia đình nhỏ.

Cuối cùng là bếp ăn có diện tích 16m2 đáp ứng nhu cầu nấu nướng, phòng ngủ đơn có nhà vệ sinh ngay bên cạnh sử dụng dễ dàng.

Tầng tum rộng rãi bố trí 2 phòng ngủ tiện nghi
Tầng tum rộng rãi bố trí 2 phòng ngủ tiện nghi

Nếu tầng 1 khá phóng khoáng với những không gian sinh hoạt chung thì tầng 2 ưa chuộng sự riêng tư hơn với 2 phòng ngủ riêng biệt. Nhà vệ sinh chung diện tích lớn 6.5m2 đáp ứng thoải mái nhu cầu sử dụng của người thụ hưởng căn nhà phố 2 tầng tiện nghi.

Là khu vực giáp biển, vào mùa mưa hoặc nồm ẩm khiến quần áo khó khô, giải quyết vấn đề bằng khu vực sân phơi rộng rãi sau nhà tối ưu công năng sử dụng của công trình. Ban công phía mặt tiền nhỏ xinh trang trí tiểu cảnh, cây xanh thân thiện với tự nhiên.

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ nổi bật với 3 ưu điểm: giải quyết hạn chế đặc trưng của mẫu nhà phố, thông thoáng ánh sáng và không khí, kiến trúc hiện đại tối ưu công năng sử dụng mang tới cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Đơn vị Thiết kế và thi công chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự tin mang tới những mái ấm hài lòng nhất, bao gồm những khách hàng khó tính nhất. Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua phương thức liên lạc dưới đây để được chuyên viên tư vấn phục vụ tận tình và nhanh chóng.

Xem thêm một số mẫu nhà phố 2 tầng:

Bài viết liên quan
Mục Lục