Khám phá mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 tại Hải Phòng

Với quỹ đất gặp nhiều hạn chế về chiều dài nhưng lại có lợi thế về chiều sâu thì nhà phố chính là loại hình nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chủ đầu tư sẽ có mong muốn xây dựng số lượng tầng phù hợp.

Dưới đây là mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 được chúng tôi tiến hành thiết kế và chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về bản vẽ này.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NPNP5T012
  • Chủ đầu tư: Chị Cúc
  • Địa điểm: Hải Phòng
  • Diện tích: 4x37m
  • Công năng: Công năng dùng để kinh doanh, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng chờ, sân phơi, sân chơi
  • Dự toán chi phí: Chỉ từ 7.000.000đ/ m2 (Lưu ý: Đây chỉ là chi phí dự toán dành cho khách hàng tham khảo)

Dự toán chi phí mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Khi có dự định xây dựng nhà ở, điều gia chủ cần làm chính là lên kế hoạch chi tiết cùng một bảng dự toán chi phí nhằm đảm bảo công trình từ công đoạn thiết kế đến thi công sẽ phù hợp với nguồn ngân sách đầu tư của chủ đầu tư. Dưới đây là bảng dự toán chi phí chi tiết của mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 dành cho bạn đọc tham khảo.

Dự toán chi phí mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012
Dự toán chi phí mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Chi tiết mặt bằng mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Trong thiết kế kiến trúc nhà ở, mặt bằng là một trong những yếu tố không thể thiếu để hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh. Theo đúng mong muốn của chị Cúc, chị muốn thiết kế và xây dựng một công trình nhà ở kết hợp kinh doanh. Qua trao đổi, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã bàn bạc và lên rất nhiều phương án để đáp ứng theo đúng mong muốn của chủ nhà.

Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012
Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012

Theo bản vẽ mặt bằng mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012, tầng 1 và tầng 2 căn nhà được bố trí để làm nơi kinh doanh với nhiều mặt hàng khác nhau. Ngoài 2 tầng trên, tầng 3 cũng được tận dụng để làm vị trí kinh doanh khoa học, hợp lý với đầy đủ tiện nghi nhất.

Mặt bằng tầng 4 và tầng 4 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012
Mặt bằng tầng 4 và tầng 4 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Lên đến tầng 4 sẽ là nơi sinh sống của các thành viên trong gia đình chị Cúc. Ở tầng này, chúng tôi sẽ bố trí công năng gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn và hệ thống 3 phòng ngủ mang đến sự tiện nghi tối đa cho người dùng.

Tất cả các công năng sinh hoạt đều đã được tập trung bố trí tại tầng 4. Tầng 5 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 chủ yếu bố trí 1 phòng thờ, 1 phòng chờ và khoảng sân phơi, sân chơi chơi đáp ứng nhu cầu sử dụng mọi người.

Mặt bằng tầng 5 và tầng tum mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012
Mặt bằng tầng 5 và tầng tum mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012

Ngoài 5 tầng chính trong nhà phố mã NPNP5T012, chúng tôi cũng đặc biệt bố trí thêm tầng tum với 1 phòng kỹ thuật tại để đảm bảo các tầng được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất về hệ thống điện, nước nhất trong suốt quá trình sử dụng.

Bố trí mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại mã NPNP5T012

Mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 được thiết kế với những đường nét vô cùng hiện đại, tinh tế và không kém phần sang trọng. Bởi đây là mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh nên ngoại thất mỗi tầng có sự thiết kế độc đáo, mới lạ và đầy ấn tượng nhằm thu hút người nhìn, nhất là tại tầng 1 và tầng 2 căn nhà.

Tầng 1 ngôi nhà được bố trí khá đơn giản, hiện đại bằng việc ốp đá marble xám vân mây. Bên cạnh đó, để tiện cho việc kinh doanh và tiết kiệm tối đa không gian sử dụng thì chủ nhà quyết định lắp đặt cửa cuốn tự động thay vì cửa ra vào thông thường.

Thiết kế mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012
Thiết kế mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Theo bản thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012, tầng 2 là shop quần áo nên để thu hút khách hàng thì gia chủ đã lựa chọn lắp đặt cửa sổ kích thước lớn với khung nhôm xingfa đen kết hợp kính cường lực hiện đại, sang trọng và vô cùng sáng sủa khi nhìn từ bên ngoài vào trong.

Các tầng còn lại của thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 đều được bố trí khoa học, hợp lý đảm bảo đúng mong muốn của chủ đầu tư.

Phối cảnh 3D mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Ta vữa tìm hiểu về thiết kế ngoại thất mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 tầng 1 và tầng 2. Hãy cùng chúng tôi khám phá các tầng còn lại của ngôi nhà nhé.

Tầng 3 công trình được thiết kế với phần ban công rộng thoáng, đặc biệt ở vị trí này còn được bố trí thêm rất nhiều cây xanh dạng dây leo góp phần đem đến một không gian sống xanh mát mẻ, trong lành cho nội thất căn nhà phố.

Ngoại thất tổng thể mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng mã NPNP5T012
Ngoại thất tổng thể mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng mã NPNP5T012

Phần cửa lắp đặt khung nhôm xingfa đen kết hợp với kính cường lực giúp ngoại thất mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012 làm nổi bật lên phong cách hiện đại chủ đạo. Ở hạng mục cửa, chúng tôi cũng đã bố trí thêm rèm treo cửa để hạn chế ánh nắng gay gắt vào những ngày hè nóng chiếu trực tiếp vào nhà.

Theo bản vẽ mặt bằng mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 đã tìm hiểu ban đầu, tầng 4 tầng 5 sẽ là không gian sinh sống của gia đình chị Cúc, nhất là ở tầng 4 căn nhà. Vì lẽ đó, để không gian sống luôn có sự thoáng đãng, không bị ngột ngạt hay bí bách của một căn nhà phố mang đến thì hệ thống cửa sổ đã được bố trí tại mặt bên của công trình.

Cửa sổ được tận dụng tối đa trong thiết kế nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho mọi người
Cửa sổ được tận dụng tối đa trong thiết kế nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho mọi người

Vị trí mặt tiền ở 2 tầng này được ốp gạch thẻ tone màu sẫm tạo nên sự sang trọng cho ngoại thất căn nhà. Ban công được thiết kế ở giữa với kiểu dáng hiện đại độc đáo đem đến sự mới lạ cho mẫu nhà phố 5 tầng của chị Cúc.

Toàn bộ phần cửa ban công, cửa sổ mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 đều được lắp đặt có sự tương đồng về chất liệu như những tầng khác trong căn nhà. Nhờ đó chúng vừa tạo nên sự đồng nhất, vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ đối với thiết kế kiến trúc nhà phố 5 tầng.

Hệ thống ánh sáng bố trí khoa học, hợp lý
Hệ thống ánh sáng bố trí khoa học, hợp lý

Vào buổi tối, công trình nhà phố 5 tầng hiện lên càng nổi bật và sáng sủa hơn nhờ vào cách bố trí hệ thống ánh sáng vô cùng khoa học, hợp lý. Tại phần mái hiên đều được lắp đặt đèn âm tường giúp tổng thể căn nhà càng trở nên lung linh và nổi bật hơn rất nhiều khiến người nhìn không thể rời mắt.

Thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng NPNP5T012 với hệ mái bằng hiện đại một lần nữa làm nổi bật lên giá trị thẩm mỹ căn nhà. Một nửa phần mái tước được chúng tôi lắp đặt phần khung với các khe hở để ánh sáng dễ dàng được chiếu xuống tầng tum căn nhà khiến không gian có sự thoáng đãng hơn.

Ứng dụng mái bằng vào bản thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012
Ứng dụng mái bằng vào bản thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012

Phần còn lại của công trình được làm thiết kế toàn bộ bằng bê tông vừa đảm bảo sự chắc bền cho căn nhà, vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ cho mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012.

Trên đây là mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại NPNP5T012 được kết hợp giữa hình thức nhà ở và hộ kinh doanh. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những mẫu thiết kế nhà ở mới nhất nhé.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà ở, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

Xem thêm một số mẫu nhà 5 tầng:

Bài viết liên quan
Mục Lục