Giải Pháp Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mặt Tiền 3m NPNP3T048

Xây nhà mặt tiền 3m là một bài toán khó không chỉ riêng với chủ đầu tư mà còn đối với mỗi nhà kiến trúc sư. Để có được một mẫu nhà phố 3 tầng đẹp, thiết kế ấn tượng, công năng khoa học rất khó vì vừa phải sáng tạo những chi tiết độc đáo cho phần mặt tiền, vừa phải tính toán công năng và sử dụng đồ nội thất thông minh cho căn nhà. Hơn nữa với những căn nhà có mặt tiền nhỏ 3m như mẫu nhà của gia đình anh Quyết thì thực sự khó khăn đối với đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi.

Hà Nội không thiếu gì những công trình nhà phố 3 tầng đẹp có quy mô lớn và độc đáo về thiết kế nên để so sánh và đưa ra đánh giá xem mẫu nhà nào đẹp, mẫu nào ấn tượng nhất thì chắc chắn những căn nhà có quy mô nhỏ không thể nào sánh được.

Tuy nhiên xây nhà đâu phải là cuộc chạy đua giống như cuộc thi xem nhà nào đầu tư nhiều, nhà nào được đánh giá cao chỉ cần bạn sở hữu cho mình một căn nhà kiên cố đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt, thiết kế hiện đại để không tụt lùi với xã hội là đủ.

Thông tin về mẫu nhà phố 3 tầng tại Sóc Sơn – Hà Nội

Với mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 3m của gia đình anh Quyết chúng tôi chọn giải pháp thiết kế theo phong cách hiện đại, lấy màu sắc làm điểm nhấn duy nhất cho căn nhà. Tuy có hạn chế về mặt tiền nhưng nhà có chiều sâu thoải mái để chúng tôi bố trí công năng hợp lý cho gia đình sinh hoạt. Dưới đây là thông tin chi tiết về căn nhà:

 • Chủ đầu tư: Anh Quyết
 • Địa điểm xây dựng: Sóc Sơn
 • Kích thước nhà: 3.2x19m
 • Diện tích tầng 1: 58.5m2
 • Diện tích tầng 2: 60.8m2
 • Diện tích tầng 3: 60.8m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 180m2
 • Tổng giá trị dự kiến: 1.08 tỷ
 • KTS: Lê Đức Cường

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền bé

Thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền bé NPNP3T025
Thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền bé NPNP3T025

Nhìn vào phần mặt tiền các bạn sẽ thấy đội ngũ thiết kế lựa chọn 3 màu sắc tiêu biểu cho mẫu nhà phố 3 tầng là trắng, nâu và đen.

Bạn không nên dùng quá nhiều màu sơn cho phần mặt tiền mà nên sử dụng những màu sắc có tính chất tương phản để tạo điểm nhấn. Tương phản trong màu sắc sẽ là thứ kích thích thị giác đầu tiên đối với người nhìn. Nếu bạn chỉ chọn những màu trầm như nâu hoặc đen bao phủ toàn bộ phần mặt tiền sẽ khiến cho căn nhà mang màu sắc u tối, nặng nề.

Còn với những bạn thích sự trẻ trung, tươi sáng có thể chọn những màu sắc nổi bật như trắng, vàng hay đỏ nhưng nên lưu ý chọn màu theo tỉ lệ bánh xe để tạo nên sự thu hút cho căn nhà.

Dựa theo yêu cầu của gia chủ, chúng tôi đã quyết định dùng gam màu tối là màu sắc chính cho mẫu nhà phố.

Màu nâu thể hiện rõ tính cách của gia chủ là một con người cương quyết, điềm đạm và từng trải. Màu đen đem đến cho căn nhà sự huyền bí, lôi cuốn. Đen được sử dụng là màu gạch ốp tường phần mặt tiền tầng 1 không chỉ có tác dụng tăng thẩm mỹ mà việc ốp đá còn giúp chống ẩm mốc, dễ lau chùi, vệ sinh nhà cửa.

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền bé NPNP3T025
Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền bé NPNP3T025

Nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại nên chúng tôi cũng sử dụng toàn bộ vật liệu hiện đại cho căn nhà như hệ thống cửa nhôm kính, sử dụng nhiều kính cường lực để trang trí cũng như tận dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp với đèn điện thiết kế thông minh trong nhà.

Bố trí nội thất mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng hiện đại

Bố trí nội thất tầng 1, 2 nhà phố 3 tầng mái bằng hiện đại tầng 3 NPNP3T048
Bố trí nội thất tầng 1, 2 nhà phố 3 tầng mái bằng hiện đại tầng 3 NPNP3T048

Đến đây chúng ta sẽ cùng khám phá cách bố trí nội thất và cách phân chia không gian của mẫu nhà phố 3 tầng tại Hà Nội để xem với diện tích 180m2, mặt tiền 3m sẽ được phân bổ như thế nào.

 • Tầng 1: 1 phòng khách (20m2), 1 phòng bếp (18m2) và 2 nhà vệ sinh
 • Tầng 2: 3 phòng ngủ (diện tích trung bình 10m2/phong), 1 nhà vệ sinh
 • Tầng 3: 1 phòng thờ (12m2) và 1 sân chơi, 1 sân phơi
Bố trí nội thất mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng hiện đại tầng 3 NPNP3T048
Bố trí nội thất mẫu nhà phố 3 tầng mái bằng hiện đại tầng 3 NPNP3T048

Mẫu nhà phố 3 tầng 3 phòng ngủ hiện đại là mẫu nhà được anh Quyết lựa chọn cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Còn bạn bạn sẽ lựa chọn mẫu nhà nào để sinh sống hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng tôi giúp đỡ bạn xây lên căn nhà mơ ước của mình.

Tham khảo thêm một số mẫu nhà phố 3 tầng:

Bài viết liên quan
Mục Lục