Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x18m Tại Hòa Bình NPNP2T030

Xin chia sẻ với các bạn một bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5x18m được chúng tôi thiết kế cho cô Nga, công trình này được xây dựng tại Hòa Bình. Trước khi đi vào chi tiết của mẫu thiết kế này chúng tôi xin chia sẻ hoàn cảnh ra đời của căn nhà cho các bạn cùng nghe. Nếu các bạn cần bản vẽ các bạn hãy để lại email chúng tôi sẽ gửi tới các bạn tham khảo nhé.

Công trình này được cô Nga thuê chúng tôi thiết kế với mục đích để tặng cho cô giúp việc trong nhà. Lí do là cô giúp việc trước ở Hòa Bình và cũng đã làm cho cô khá lâu gần tới 20 năm. Tuy nhiên sau nhiều năm đi làm thì cũng tích góp được một chút và về xây nhà phố 2 tầng 5x18m.

Vì xây nhà không có thiết kế cho nên mọi thứ nó rối tung cả lên nay xây cái phòng khách, mai xây cái phòng bếp, ít hôm nữa thì lại xây nhà vệ sinh công trình phụ. Cứ mỗi lần làm lại vậy cho nên lại chắp vá cuối cùng căn nhà chẳng đi đến đâu và vào đâu. Vì vậy cô Nga đã cảm thấy rất tiếc khi mà gia chủ vẫn cứ tiếp tục như vậy, chính vì thế cô mới thuê các KTS của chúng tôi thiết kế 1 bộ bản vẽ cơ bản tặng cho để xây dựng. Hi vọng rằng khi gia chủ muốn xây dựng tiếp thì dựa vào bản vẽ đó để có thể biết cách làm như thế nào, sau này hoàn thiện căn nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn, đẹp hơn.

Chính vì đã xây trước một phần cho nên khi thiết kế các KTS cũng sẽ bị gò bó rất nhiều trong việc thiết kế thêm. Nếu các bạn cũng là người thiết kế chắc các bạn sẽ hiểu được vấn đề này khi mà các bộ khung là cho rằng bị cố định và chúng ta sẽ phải điều chỉnh công năng theo nó. Và nếu một người không có kinh nghiệm thi công thì có lẽ để làm và điều chỉnh cho phù hợp tôi thấy rằng cũng sẽ khó.

Tuy nhiên cô Nga cũng trao đổi rằng không mong người ta sẽ làm đúng y hệt như thế nhưng hi vọng sẽ được phần nào. Tránh lãng phí tiền bạc vào những thứ không đâu. Vì đây phần nhiều là xây thêm thế nên chúng tôi sẽ không tính đơn giá xây dựng trong bài viết này nhé.

  • Địa điểm xây dựng: Hòa Bình
  • Chủ đầu tư: Cô Nga
  • Diện tích nhà: 5x18m

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5x18m tại Hòa Bình

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030
Mẫu nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030

Đây là mặt tiền chính của mẫu thiết kế nhà, các bạn có thể thấy căn nhà phố 2 tầng này được thiết kế rất đơn giản, không quá cầu kì và không diêm dúa. Đúng như câu truyện trên nếu làm quá cầu kì sợ gia chủ sẽ không thể làm được.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030

Vì vậy chúng tôi hi vọng đây sẽ là một phương án, một mẫu nhà để các bạn có thể tham khảo cho gia đình mình. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay các bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030
Bản vẽ nhà phố 2 tầng 5x18m NPNP2T030
Mặt bằng bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x18m Tại Hòa Bình_phương án 1 Npnp2t030
Mặt bằng bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x18m Tại Hòa Bình_Phương án 1

Trong thiết kế này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 phương án mặt bằng để các bạn có thể tham khảo. Trong đó phương án đầu tiên được chúng tôi để cầu thang ở ngay phòng khách. Tuy nhiên phòng khách chỉ rộng có 5m bây giờ thêm cầu thang vào gia chủ lại sợ bé quá. Cho nên gia chủ không muốn để cầu thang ở phòng khách. Và tổng số phòng ngủ được thiết kế trong phương án này là 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, 2 vệ sinh, 1 khu bếp và phòng khách.

Mặt bằng bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x18m Tại Hòa Bình_phương án 2 Npnp2t030
Mặt bằng bản Vẽ Thiết Kế Nhà Phố 2 Tầng 5x18m Tại Hòa Bình_Phương án 2

Phương án 2 là phương án chốt cho mẫu nhà này với cầu thang được để ở phía cuối nhà, cầu thang ngoài trời và chúng ta cũng không hiểu được nắng mưa sẽ như thế nào.

Các bạn có thể thấy tầng 2 cũng được thiết kế khu bếp, vệ sinh và phòng ngủ riêng. Gia chủ có ý tưởng là sau này con trai lấy vợ thì tách riêng tầng 2 dành cho 2 vợ chồng sinh hoạt và sphố riêng trên đó. Không biết có bác nào có cùng ý tưởng như thế không nhưng tôi nghe thấy thì đây là lần đầu tiên thấy một ý tưởng táo bạo và mạnh mẽ như vậy.

Nói vậy thôi chúng tôi cũng hi vọng rằng các bạn sẽ sử dụng được mẫu thiết kế này, có thể không nhiều nhưng dùng được chút nào thì hay chút đấy. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm về mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 5x18m có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm một số mẫu nhà phố 2 tầng:

Bài viết liên quan